Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
Khởi động Khóa học mùa hè “Summer School 2017”

Các giảng viên khoa KT&KDQT, diễn giả và các đội chơi chụp ảnh kỷ niệm
Trong chuỗi những hoạt động của Khóa học mùa hè với tiêu đề “Summer start-up challenge 2017” được tài trợ Quỹ Friedrich Naumann (FNF), CHLB Đức, sẽ diễn ra từ 14-16/7/2017 tại Resort Thái Hải (Thái Nguyên), ngày 15/6/2017, tại Hà Nội, khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, đã khởi động Summer School 2017 bằng việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề cho những sinh viên đăng ký tham gia Khóa học.
Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề này, Ban tổ chức hướng tới mục tiêu cung cấp cho sinh viên một số kiến thức và công cụ cơ bản về quá trình khởi nghiệp, từ đó, sinh viên có thể áp dụng vào việc hình thành ý tưởng mới, nhận biết được những sự kiện nhỏ nhưng có tiềm năng tạo ra thay đổi và đặc biệt là có thể khám phá được những cơ hội kinh doanh sinh lời tiềm năng. Đồng thời, thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, sinh viên sẽ có được nền tảng kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, từ đó hình thành ý tưởng, xây dựng dự án và sẽ trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình vào các ngày diễn ra Khóa học chính thức tại Thái Nguyên.
            Tham gia buổi trao đổi chuyên đề có các giảng viên khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, chuyên gia về khởi nghiệp Đàm Quang Thắng – Thành viên Hội đồng xét duyệt Đề án 844 , chuyên gia Phạm Tuấn Hiệp – Giám đốc ươm tạo hệ thống doanh nghiệp BK-Holdings, Trường ĐHBK Hà Nội, và TS. Phạm Hùng Tiến, đại diện Quỹ FNF cùng 52 sinh viên đăng ký tham gia Summer School 2017.
 

Khóa học mùa hè Summer Start-up Challenge
            Mở đầu buổi học, Chuyên gia Đàm Quang Thắng đã khái quát một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với sự tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng cung cấp kinh nghiệm quý báu về những vấn đề liên quan đến việc xây dựng doanh nghiệp mới như vấn đề về khởi nghiệp tinh gọn, gọi vốn, quảng bá thương hiệu,…
Diễn giả Đàm Quang Thắng khái quát kiến thức cơ bản về khởi nghiệp
            Nối tiếp chương trình, chuyên gia Phạm Tuấn Hiệp trao đổi thông tin về hệ sinh thái khởi nghiệp trong trường đại học, các chương trình hỗ trợ startups hiện nay. Đồng thời, chuyên gia cũng chia sẻ một số tình huống trải nghiệm về quá trình phát triển ý tưởng đổi mới, sáng tạo, giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quát về cách hình thành ý tưởng khởi nghiệp.
 
Diễn giả Phạm Tuấn Hiệp chia sẻ về Hệ sinh thái khởi nghiệp

            Tại buổi học chuyên đề, các em sinh viên đã có cơ hội thực hành bài tập tình huống xây dựng mô hình tháp sáng tạo với sự hỗ trợ từ các chuyên gia, giúp cho các em có những trải nghiệm quý báu trong việc thiết kế sản phẩm, marketing sản phẩm, làm quen với kỹ năng bán hàng,…

 
Các em sinh viên trình bày về sản phẩm Tháp sáng tạo
            Tiết trời giữa Hè mặc dù oi ả, nhưng không làm giảm đi sự nhiệt tình của các chuyên gia, cũng như sự háo hức và hết sức tập trung lắng nghe của các bạn sinh viên. Kết thúc buổi học chuyên đề, có rất nhiều sinh viên đã hào hứng chia sẻ rằng: buổi nói chuyện chuyên đề thật thú vị và biết ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của các chuyên gia, cũng như các giảng viên khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế. Tất cả sinh viên tham gia buổi nói chuyện chuyên đề đều mong muốn sẽ được tiếp tục tham gia các giai đoạn tiếp theo của khóa học này tại Thái Nguyên vào tháng 7 tới.
 Cẩm Nhung, Phương Linh (Khoa KT&KDQT)Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn