Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
Hội thảo giao lưu học thuật Waseda - UEB 2017

Nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu giữa sinh viên hai trường Đại học Waseda và Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, sáng ngày 23/09, buổi hội thảo khoa học đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thảo có sự góp mặt của GS Trần Văn Thọ - Giảng viên Đại học Waseda, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHKT, TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT, TS. Nguyễn Cẩm Nhung - Phó Chủ nhiệm Khoa KT&KDQT cùng các giảng viên Khoa KT&KDQT và sinh viên hai trường.

Khai mạc cho buổi hội thảo, đại diện Đại học Waseda - Giáo sư Trần Văn Thọ và đại diện Đại học Kinh tế - PGS.TS Nguyễn Trúc lê, TS. Nguyễn Anh Thu đã ôn lại lịch sử phát triển của mối quan hệ thân thiết giữa hai trường đồng thời đặt niềm tin vào thế hệ sinh viên tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống này.

Tiếp đến, đại diện đoàn sinh viên Waseda và ĐHKT đã cùng nhau chia sẻ những kiến thức về học thuật, kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản thông qua những bài nghiên cứu được đầu tư kĩ lưỡng, tỉ mỉ. Các bài thuyết trình của sinh viên ĐH Waseda và ĐHKT về “Phát triển ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động ở Việt Nam trong bối cảnh chuyển dịch nguồn lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp”, “Tác động của thương mại quốc tế lên sự phát triển kinh tế các vùng biên giới Việt Nam” hay “Nâng cao năng lực cạnh tranh của sản xuất công nghiệp: Nhìn từ ngành công nghiệp xe máy” đã mang lại cái nhìn đa chiều về kinh tế Việt Nam cũng như những bài học quý giá trong phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Các sinh viên trình bày nghiên cứu của mình

Sinh viên Đại học Waseda và ĐHKT đã có những giờ phút trao đổi sôi nổi về các để tài nghiên cứu bổ ích và thiết thực của mình. Qua đó thể hiện sự quan tâm lẫn nhau đến sự hợp tác và ảnh hưởng của hai nền kinh tế Việt Nam - Nhật Bản.

Sinh viên theo dõi các phần thuyết trình và đưa ra câu hỏi thảo luận

Kết thúc buổi hội thảo, GS Trần Văn Thọ gửi lời cảm ơn đến thầy trò trường ĐHKT cho buổi đón tiếp nồng nhiệt và có lời khen ngợi đến tất cả các bạn sinh viên tham gia trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học; đại diện Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế - TS Nguyễn Cẩm Nhung gửi lời cảm ơn đến đoàn sinh viên trường Đại học Waseda và lời chúc sinh viên hai trường sẽ có buổi giao lưu văn hóa, tham quan đầy ý nghĩa, càng tăng thêm kỷ niệm đẹp cho Waseda - UEB.Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn