Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
Ba tháng thực tập bổ ích tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển CEDS - Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN

Từ tháng 04 đến tháng 06 năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển đã mở cửa đón chào 23 bạn sinh viên năm ba đến từ các lớp Chất lượng cao - Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Sau gần ba tháng trải nghiệm, cùng xem các bạn sinh viên thực tập đã thu hoạch được những kết quả đáng kinh ngạc như thế nào nhé.

Trong tháng đầu tiên, các thực tập sinh chủ yếu làm quen với hoạt động của Chương trình Thriive- Chương trình đươc quản lý bởi CEDS từ năm 2005. Các công việc bao gồm thực tập tại văn phòng và hỗ trợ sự kiện.

 

Tại văn phòng, các thực tập sinh được tiếp xúc và trải nghiệm nhiều những nhiệm vụ khác nhau, từ việc lập hồ sơ doanh nghiệp đến dịch báo cáo. “Sắp xếp và viết hồ sơ, Dịch báo cáo, Gọi điện cho doanh nghiệp - ban đầu mình tưởng chừng là những công việc rất đơn giản, nhưng phải lên văn phòng và tận mắt nhìn các chị hướng dẫn mình mới biết mình chưa hoàn thiện ở điểm nào.”, bạn Minh Trang cho biết.


Các thực tập sinh làm việc nhóm tại Văn phòng CEDS.

 

Không chỉ trải nghiệm môi trường làm việc văn phòng chuyên nghiệp, các sinh viên năng động của Trường Đại học Kinh tế còn được tích lũy thêm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, kỹ năng giao tiếp khi tham gia chuẩn bị cho Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Thriive diễn ra ngày 12/04/2019.


Các thực tập sinh tham gia chuẩn bị Buổi buổi Sinh hoạt câu lạc bộ Thriive Quý II-2019

 

Trong hai tháng tiếp theo, các thực tập sinh đã đủ sự tự tin để hỗ trợ trực tiếp tại các sự kiện quan trọng cũng như các doanh nghiệp.
 

Cụ thể, đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn Thriive Hoa Kỳ, các sinh viên năng động nhất đã được lựa chọn đi hỗ trợ các công việc như chụp ảnh, chuẩn bị sự kiện, lễ tân,...Bên cạnh đó, một số bạn có kiến thức học thuật tốt được tham gia hỗ trợ trong các buổi tư vấn cá nhân cho các chủ doanh nghiệp cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 

Trên tất cả, trực tiếp gặp gỡ và trao đổi với các doanh nghiệp là một trải nghiệm mà không phải sinh viên kinh tế nào cũng dễ dàng có được. Thế nhưng, điều ấy lại được thực hiện hóa qua các buổi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp trong tháng 06. Các thực tập sinh được phân công và giới thiệu đến các doanh nghiệp mà mình yêu thích theo từng nhóm để hỗ trợ các doanh nghiệp trong một số mảng như truyền thông, hành chính, sự kiện,...


Các thực tập sinh trong buổi gặp mặt với Doanh nghiệp Cam Vinh Kỳ Yến.

 

Nhìn chung, công việc của mỗi thực tập sinh vừa yêu cầu năng lực của cá nhân, vừa yêu cầu khả năng phối hợp làm việc nhóm để đạt kết quả tốt nhất. Mỗi bạn đều được giao cho những nhiệm vụ phù hợp với khả năng riêng như chụp ảnh, thiết kế, dịch hồ sơ…Với những nỗ lực đáng khen ngợi, các thực tập sinh đã nhận được chứng nhận từ Trung tâm CEDS vào cuối đợt thực tập ý nghĩa này.

 

Niềm phấn khởi của các Thực tập sinh khi được trao Chứng nhận thực tập.

 

Thu Phương, Thanh Tú.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Thriive Hà Nội (https://www.facebook.com/Thriive.HanoiVietnam/)

Website: ceds.ueb.edu.vn

Hotline: 088 815 90 99


Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn