Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY HUYNDAI THÀNH CÔNG VÀ KCN BẢO MINH

Ngày 16/01/2021, giảng viên và các sinh viên của Khoa KT&KDQT đã tham gia chuyến đi thực tế tại nhà máy Huyndai Thành Công và KCN Bảo Minh do Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hành động của Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam nhằm tạo điều kiện nâng cao kiến thức thực tế về lĩnh vực logistics cho cho các thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

Tham gia buổi thực tế, có ông Trần Thanh Hải - Cục phó Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công thương; ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương; cùng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đến từ hơn 15 trường Đại học trên thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Thái Nguyên.

 Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam

Chuyến tham quan hai doanh nghiệp sản xuất (DNSX) tại Ninh Bình và Nam Định gồm một DNSX công nghiệp nặng (ô tô) cùng một DNSX công nghiệp nhẹ (dệt may) với mục đích là giúp các bạn sinh viên tìm hiểu về quy trình hoạt động, sản xuất của các nhà máy, qua đó khám phá xem vai trò của  các hoạt động logistics trong quá trình vận hành chuỗi cung ứng của của một doanh nghiệp sản xuất.

Ông Trần Thanh Hải - Cục phó Cục Xuất Nhập Khẩu, Bộ Công thương; ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương chụp ảnh cùng giảng viên và sinh viên Đại học Kinh tế.
 

Tại nhà máy Hyundai Thành Công (KCN Gián Khẩu, Ninh Bình), đoàn khảo sát được tham quan dây chuyền lắp ráp sản xuất và các kho lưu trữ linh kiện lắp ráp cũng như bãi tập kết ô tô thành phẩm. Với phương châm “Drive Defects to Zero”, nhà máy Huyndai đã áp dụng mô hình 5S trong toàn bộ hoạt động sản xuất và quản lý chất lượng để nâng cao chất lượng sản phẩm.

 
 

Tiếp theo đó, đoàn đến tham quan công ty Dệt Bảo Minh nằm trong KCN Bảo Minh (Vụ Bản, Nam Định) - đây là KCN đầu tiên tại Việt Nam hiện nay có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quốc tế cho ngành sản xuất dệt nhuộm. Tại đây, đoàn đã có cơ hội tìm hiểu về các hoạt động của Bảo Minh bao từ dệt, nhuộm đến dây chuyền công nghệ hoàn tất vải sợi. Công ty Dệt Bảo Minh là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành dệt may Việt Nam xây dựng được chuỗi cung ứng có độ khép kín cao. Bên cạnh những nỗ lực không ngừng đổi mới cải tiến, đặt chất lượng là mục tiêu hàng đầu,  Bảo Minh còn chú trọng đến các mục tiêu phát triển bền vững.

 
 

Bên cạnh kiến thức thực tế bổ ích, thú vị về quy trình sản xuất  hoạt động Logistics tại doanh nghiệp,  chuyến đi đã tạo ra cơ hội kết nối trao đổi giữa giảng viên và sinh viên các trường nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong đào tạo về Logistics.

Và đặc biệt hơn cả là sự góp mặt của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau trong Mạng lưới đào tạo Logistics VN, đã tạo nên một buổi giao lưu tràn đầy nhiệt huyết thanh xuân và vô cùng đáng nhớ, phần nào gắn kết hơn các CLB, các bạn SV chung niềm đam mê với Logistics.

Chia sẻ của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục XNK (Bộ Công Thương sau chuyến đi, ông rất mong các bạn sinh viên sẽ duy trì kết nối giữa các trường, tham gia vào việc thành lập các Câu lạc bộ Logistics tại trường mình và góp phần lan tỏa tới nhiều bạn sinh viên khác, giúp các bạn tìm thấy sự hấp dẫn cũng như đam mê với ngành Logistics đầy triển vong này của Việt Nam.


Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn