Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
Hội thảo trực tuyến “How recent upheals in the global economy are affecting international business and implications to Vietnam”

Chiều nay, ngày 25/5/2022, hội thảo trực tuyến “How recent upheals in the global economy are affecting international business and implications to Vietnam” phối hợp Giữa Phòng TCXB và Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy cô và các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Chiều nay, ngày 25/5/2022, hội thảo trực tuyến “How recent upheals in the global economy are affecting international business and implications to Vietnam” phối hợp Giữa Phòng TCXB và Khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế  đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo sự tham gia của các thầy cô và các sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Anh Thu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN, TS. Vũ Thanh Hương – Phó trưởng khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế, diễn giả khách mời Giáo sư John Wash – Phó Trưởng khoa và Giám Đốc Chương trình Anh ngữ, Trường Quốc tế, Đại học Krirk, Thái Lan, nguyên giảng viên trường RMIT, Hội đồng biên tập tạp chí Kinh tế và Kinh doanh, Trường ĐHKT – ĐHQGHN, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên khoa KT&KDQT.

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Kể từ khi Chiến tranh lạnh kết thúc đến nay, nền kinh tế thế giới đã và đang chịu tác động mạnh mẽ của xu thế tự do hóa và toàn cầu hóa các quan hệ kinh tế - thương mại. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện một số xu hướng mới làm thay đổi trật tự kinh tế thế giới vốn tồn tại trong mấy thập niên qua. Thế giới đương đại đang có những chuyển biến lớn lao với nhiều sự kiện diễn ra một cách nhanh chóng, phức tạp, vừa mang đến cho các quốc gia - dân tộc những thời cơ và hy vọng vào tương lai, vừa đặt ra những thách thức.

Trong bài chia sẻ của mình, diễn giả khách mời - giáo sư John Wash đề cập đến rất nhiều những biến động gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, kinh doanh, và thương mại quốc tế trong hơn 10 năm qua, từ cuộc khủng hoảng ngân hàng diễn ra vào năm 2007 – 2009, cho đến đại dịch covid-19 gây đứt đoạn chuỗi cung ứng cũng như tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, và gần đây là sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine gây sự tăng đột biến trong giá nhiên liệu ở nhiều quốc gia.

Giáo sư John Wash – Phó Trưởng khoa và Giám Đốc Chương trình Anh ngữ, Trường Quốc tế, Đại học Krirk, Thái Lan

Bên cạnh đó, giáo sư cũng chia sẻ những nhìn nhận và đề xuất chính sách cho Việt Nam để vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội trong bối cảnh biến động nền kinh tế toàn cầu như hiện nay. Ông cho rằng Việt nam cần phát triển các kỹ năng kỹ thuật số để quản lý từ xa, cải thiện giáo dục theo phương thức số hoá, và nâng cao trình độ công nghệ trong vận hành doanh nghiệp.

TS. Vũ Thanh Hương – Phó trưởng khoa Kinh tế & Kinh doanh quốc tế


Sau bài chia sẻ, rất nhiều câu hỏi được đưa ra và thảo luận sôi nổi giữa giáo sư và giảng viên sinh viên khoa KT&KDQT. Các vấn đề về biến động trong nền kinh tế toàn cầu, rủi ro và cơ hội từ những sự biến động đối với kinh doanh, thương mại quốc tế của Việt Nam được bàn luận tích cực, góp phần tạo nên một buổi hội thảo thành công tốt đẹp.


Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn