Thư viện Web Mail Liên hệ
   
 
 
 
Loading...
“Summer School: Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017”

Sau một số hoạt động mang tính khởi động, sự kiện “Summer School 2017” với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp, mùa hè 2017” do Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức tại Resort Thái Hải, Thái Nguyên đã thành công vang dội và để lại những kỷ niệm đáng nhớ trong lòng Thầy và Trò khoa KT&KDQT. Đồng hành cùng cuộc thi có sự góp mặt của đại diện nhà tài trợ quỹ Friedrich Naumann (FNF), TS. Phạm Hùng Tiến và nhà tài trợ giải thưởng, Đàm Quang Thắng, Thành viên Hội đồng xét duyệt Đề án 844.
Đây là năm thứ hai, khoa KT&KDQT với sự tài trợ của Quỹ Friedrich Naumann (FNF)- CHLB Đức, đã tổ chức Summer School với chủ đề mới so với Summer School 2016. Đó là “Thách thức khởi nghiệp, mùa hè 2017”. Nội dung Khóa học bao gồm một chuỗi các sự kiện được diễn ra ở Hà Nội và Thái Nguyên. Summer School cũng chính là cuộc thi giữa các nhóm sinh viên với sự có mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành về khởi nghiệp, với tư cách là Ban Giám khảo như: Ông Đoàn Kỳ Thanh – Founder Hanoi Creative City, ông Phạm Tuấn Hiệp, giám đốc ươm tạo BK – Holdings, bà Kiều Thị Thu Hương và bà Lê Minh Tú, giảng viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên,những người đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Đức về khởi nghiệp.
 
Ban giám khảo chú ý lắng nghe và tận tình nhận xét bài thuyết trình của các nhóm 

 

Khoa kinh tế và kinh doanh quốc tế, với tư cách là đơn vị tổ chức có TS. Nguyễn Cẩm Nhung, Phó chủ nhiệm Khoa, cùng một số chuyên viên và giảng viên trong Khoa cùng tham dự.
 
 Các nhóm hăng say trình bày ý tưởng của mình

 

Tại Khóa học, các bạn sinh viên đã mang đến cuộc thi những ý tưởng khởi nghiệp mới, hết sức sáng tạo và có thể ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống.. Một số ý tưởng như:du lịch an toàn, ứng dụng kết nối tình yêu, dịch vụ trang điểm tại chỗ, y bạ điện tử,….Mỗi ý tưởng với một sắc thái riêng nhưng đều nhằm đến mục đích đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.
 
 Đội GoVN đoạt giải nhất cuộc thi “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017”

 

Với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và ứng dụng kiến thức đã học để hình thành các dự án khởi nghiệp. Trên cơ sở những dự án khởi nghiệp đã được trình bày, dựa trên các tiêu chí về ý tưởng đột phá và tính khả thi của Dự án, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba cho ba đội xuất sắc nhất. Đội GoVN giành giải nhất với phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ, tiếp đến là đội EzMakeup với giải nhì trị giá 3.000.000 VNĐ, và đội giành giải thứ 3 là đội LoveMap với giải thưởng 1.000.000 VNĐ. Các đội còn lại đều được trao giải khuyến khích với trị giá trị: 300.000VNĐ.
 
 
Summer School 2017, với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp, mùa hè 2017” đã khép lại với lời phát biểu kết thúc khóa học của TS. Nguyễn Cẩm Nhung, phó Chủ nhiệm Khoa KT&KDQT. TS. Nguyễn Cẩm Nhung nhấn mạnh: đóng góp vào sự thành công của Summer School 2017, bên cạnh sự đồng hành tài trợ toàn bộ chi phí khóa học của Quỹ Friedrich Naumann (FNF)- CHLB Đức, là các chuyên gia về khởi nghiệp, đã không quản ngại khó khăn đến Khóa học, đồng thời luôn chia sẻ và hướng dẫn tận tình về cách thức hình thành dự án khởi nghiệp để các bạn sinh viên thể hiện được những đam mê, những ý tưởng đột phá và chuẩn bị hành trang bước vào đời sau khi tốt nghiệp. TS. Nguyễn Cẩm Nhung cũng hy vọng rằng, trong thời gian tới Quỹ Friedrich Naumann (FNF)- CHLB Đức và các Chuyên gia sẽ tiếp tục đồng hành với Khoa KT&KDQT trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội.
Linh Nguyễn - Khoa KT&KDQT 

Các tin khác
 
 
 
 
free stats Khoa Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-4) 37950341 - Email: fibe_ueb@vnu.edu.vn
Website: fibe.ueb.edu.vn